NGUYÊN TẮC ĂN DẶM “3 KHÔNG” MẸ CÀNG TỪ CHỐI CON CÀNG ĂN NGOAN

NGUYÊN TẮC ĂN DẶM “3 KHÔNG” MẸ CÀNG TỪ CHỐI CON CÀNG ĂN NGOAN
🥕 Không ép con ăn
Mỗi bữa ăn của bé chỉ nên kéo dài khoảng 30 phút, đừng vì lo con đói hay ốm yếu mà ép bé ăn cho bằng được mẹ nhé.
Ép buộc khiến con chán ghét, sợ mỗi khi đến bữa ăn. Hãy tạo cho bé cảm giác thèm ăn, hứng thú với bữa ăn bằng cách tôn trọng ý kiến của con, luôn bên cạnh động viên con, tạo không khí vui vẻ con mới cảm thấy ngon miệng và hấp thu tốt.
🥕 Không cho con ăn vặt trước bữa chính
Hãy cho con ăn đúng giờ và không cho ăn vặt thêm kẹo, bánh,…nhất là trước các bữa chính. Vì ăn vặt rất dễ khiến bé bị no ngang, không còn hứng thú với bữa chính nữa.
🥕 Không cho con làm việc khác khi đang ăn
Mẹ hãy rèn luyện cho con thói quen tập trung ăn, đến giờ ăn là chỉ ngồi vào bàn. Sai lầm của nhiều mẹ là lấy ipad, điện thoại, ti vi,…để dụ con ăn. Có thể lúc đó bé ăn rất nhanh nhưng điều này hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa. Chưa kể còn dễ hình thành thói quen xấu cho trẻ, phải có tivi, điện thoại,…mới chịu ăn. Như thế về sau nuôi con sẽ rất cực.
Về thức ăn dặm thì nên đổi món thường xuyên, vị giác của bé lúc này còn rất nhạy, dễ làm quen với hương vị mới, món ăn đa dạng giúp bé sau này không bị kén ăn. Có thể ưu tiên những món đơn giản nhưng hình thức bắt mắt, nhiều màu sắc để tạo hứng thú cho con mẹ nhé!🥕

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *